Giàn giáo xây dựng G18 - Công ty cung cấp giàn giáo uy tín

Trụ sở chính: Số 97 đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng - HOTLINE: 0971 72 18 18

VPGD Hà Nội: P1023, Tòa C2, Khu D'Capitale, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD Hồ Chí Minh: 107A Nguyễn Văn Luông, phường 10, quận 6, TP Hồ Chí Minh

Giàn giáo ringlock là gì? Phân biệt tất cả các loại giàn giáo

Ngày đăng: 02/05/2019 - Người đăng: G18 Jsc.com.vn

Giàn giáo ringlock là thiết bị giàn giáo thế hệ mới có độ an toàn cao, phục vụ đắc lực trong quá trình xây dựng, hoàn thiện công trình. Giáo ringlock được thiết kế dựa trên những tính toán khoa học về tính chịu lực, không những mang lại sự an toàn cho các công trình, mà còn mang đến sự lựa chọn mới cho chủ đầu tư trong vấn đề giải quyết bài toán hoàn thiện công trình xây dựng, đảm bảo sự An toàn - Tiến độ - Hiệu quả thi công.

Định nghĩa về giàn giáo - giàn giáo là gì?

Giàn giáo là một cấu trúc tạm thời được sử dụng trong xây dựng, kiến trúc, cải tạo bởi các công nhân khi cải tạo, bảo trì, sửa chữa hoặc làm sạch một công trình nhằm giữ an toàn cho họ và giúp cho việc thi công dễ dàng hơn, cho phép cải thiện hiệu quả thi công công trình. 

Wikipedia.org có định nghĩa:

Giàn giáo là các loại thiết bị sử dụng trong xây dựng (và trong các lĩnh vực dân dụng khác (civil)), dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay, để thực thi các công việc làm trong không gian có độ cao lớn (vượt hơn tầm vóc con người) so với các mặt nền cơ sở thông thường (như là mặt đất, sàn các tầng nhà,...).

Giàn giáo ringlock là gì?

Giàn giáo ringlock là thiết bị giàn giáo thế hệ mới có độ an toàn cao, phục vụ đắc lực trong quá trình xây dựng, hoàn thiện công trình. Giáo ringlock được thiết kế dựa trên những tính toán khoa học về tính chịu lực, không những mang lại sự an toàn cho các công trình, mà còn mang đến sự lựa chọn mới cho chủ đầu tư trong vấn đề giải quyết bài toán hoàn thiện công trình xây dựng, đảm bảo sự An toàn - Tiến độ - Hiệu quả thi công.

Công dụng của giàn giáo?

Tại sao việc sử dụng giàn giáo trong các công trình xây dựng là điều rất quan trọng?

Giàn giáo đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các dự án xây dựng cho dù nó xây dựng một cấu trúc lớn hoặc cải tạo công trình, nhà cửa. Nhu cầu về giàn giáo chỉ tăng lên khi mọi người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của các hệ thống này đối với sự an toàn, khả năng tiếp cận hỗ trợ thi công và thậm chí là việc tăng năng suất.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về sự cần thiết của giàn giáo trong ngành xây dựng, thì dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng giàn giáo cho dự án tiếp theo của bạn:

An toàn

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng giàn giáo trong một dự án xây dựng là khía cạnh an toàn mà nó cung cấp cho công nhân xây dựng.

Công việc xây dựng thường đòi hỏi phải làm việc từ độ cao lớn, nên việc sử dụng giàn giáo sẽ giúp đảm bảo sự an toàn, cung cấp bề mặt làm việc ổn định, cho công nhân và vật liệu xây dựng.

Dễ dàng di chuyển/làm việc

Một trong những mục đích rõ ràng hơn của giàn giáo là nó cho phép bạn di chuyển vào các phần của tòa nhà hoặc cấu trúc mà nếu không sử dụng giàn giáo sẽ rất khó khăn và nguy hiểm để tiếp cận.

Điều này bao gồm việc có được phương án tiếp cận dễ dàng và an toàn vào các hạng mục công trình cao, nguy hiểm.

Tăng năng suất

Như một hệ quả trực tiếp của việc trên - an toàn và dễ dàng làm việc, thi công - bạn cũng sẽ thấy được sự tăng năng suất thi công. Khi một công nhân cảm thấy an toàn và có thể di chuyển xung quanh và thực hiện công việc của họ một cách dễ dàng, họ nhất định sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tăng tốc công việc

Hiệu ứng domino khác với việc tăng năng suất dẫn đến công việc được hoàn thành nhanh hơn. Điều này có nghĩa là các dự án xây dựng được hoàn thành nhanh hơn, giúp bạn có thể thực hiện được nhiều công trình hơn và mang lại nhiều doanh thu hơn.

Cân bằng và định vị (sự chính xác)

Một điểm khác cần nêu lên là, không giống nhưsử dụng thang hay các sản phẩm kết cấu thô sơ, việc sử dụng giàn giáo giúp đảm bảo sự cân bằng và làm việc thoải mái, chính xác.

Giàn giáo cung cấp cho bạn vị trí chính xác, tốt nhất để bạn có thể làm việc trực tiếp trước khu vực bạn cần làm việc mà không có bất kỳ lo ngại nào về sự mất ổn định hoặc tính an toàn, đặc biệt với việc sử dụng loại giàn giáo ringlock - giàn giáo thế hệ mới đảm bảo tối đa sự an toàn của công trình.

Giới thiệu quy trình sản xuất một bộ giàn giáo Ringlock

 

Khi nào bạn cần sử dụng giàn giáo

 

Khi nào cần lựa chọn sử dụng giàn giáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi nào cần giàn giáo?

Giàn giáo là một cấu trúc an toàn phổ biến trên hầu hết các công trình xây dựng và quan trọng vì nhiều lý do.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố để xem xét khi quyết định xem liệu công trình xây dựng của bạn có yêu cầu sử dụng giàn giáo hay không, và nếu vậy thì đó là loại nào?

Cùng xem xét một số đặc tính thi công của công trình xây dựng đòi hỏi buộc phải có sự hỗ trợ của giàn giáo trong việc thi công công trình.

Yếu tố độ cao thi công công trình

Nếu bạn đang thi công xây dựng trên một tòa nhà đòi hỏi bạn phải làm việc trên cao, chẳng hạn đơn giản như như lau cửa sổ hoặc sửa chữa mái nhà hay phức tạp và phổ biến hơn là việc xây dựng các công trình cầu đường, nhà cao tầng dân dụng, thì rất chắc chắn bạn sẽ cần đến giàn giáo để đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, đặc biệt là nếu có nhiều người liên quan trong công việc.

Tháp di chuyển là hạng mục giàn giáo hỗ trợ hoàn hảo cho các công việc nhỏ hơn yêu cầu nhiều hơn việc sử dụng thang để di chuyển.

Công việc sẽ mất bao lâu?

Nhiệm vụ xây dựng có thể mất hơn một hoặc hai ngày hay dài hơn là một hoặc 2 năm, thì sẽ là tốt nhất nếu công trình được hoàn thành nhờ sự hỗ trợ của các hệ giàn giáo thế hệ mới (như giàn giáo ringlock), đặc biệt là khi làm việc trên các công trình ngoài trời, cần sự bảo đảm về chất lượng khung chịu lực khỏi thời tiết.

Công việc lớn như thế nào?

Khi có sự tham gia của nhiều người làm việc cùng một lúc trong công trình, giàn giáo sẽ là phương pháp hỗ trợ thi công và di chuyển thuận tiện nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang thi công một công trình có quy mô lớn với nhiều người tham gia, liên quan trực tiếp hay gián tiếp thì bạn chắc chắn sẽ cần giàn giáo.

Bạn có cần một bệ đỡ vững chắc?

Đây có thể coi là một trong những vai trò quan trọng và phổ biến nhất của giàn giáo. Các công trình xây dựng hay các dự án (sân khấu sự kiện, cải tạo nhà cửa, cầu…) đòi hỏi cần có sự hỗ trợ của hệ thống giàn giáo chống nhằm tạo sự ổn định cho việc thi công trên bề mặt, đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia và liên quan tới công trình.

Các loại dự án yêu cầu giàn giáo

Nói chung, nếu bạn đang thực hiện bất kỳ dự án nào dưới đây thì nhiều khả năng bạn sẽ cần đến sử dụng giàn giáo:

Công trình xây dựng nhà cao tầng, chung cư

Công trình xây dựng cầu đường

Công trình lắp đặt nhà xưởng, máy móc thiết bị

Công trình cải tạo, sửa chữa các hạng mục cao tầng

Sân khấu, khán đài sự kiện

Nói chung, cách tốt nhất để giải mã xem bạn có cần giàn giáo hay không là thực hiện đánh giá rủi ro cho công việc, từ đó bạn sẽ có được câu trả lời liệu công trình của bạn có cần sử dụng giàn giáo hay không

Phân biệt các loại giàn giáo và công dụng của chúng

Thị trường hiện nay có một số loại giàn giáo, đòi hỏi các chủ đầu tư, nhà thầu thi công cần phải hiểu rõ từng loại để hỗ trợ cho việc thi công an toàn, tiến độ và hiệu quả về chi phí. Có thể chia các loại giàn giáo thành tám loại chính:

Giàn giáo tháp hay giàn giáo hỗ trợ di chuyển

Giàn giáo tháp là một giải pháp thay thế tuyệt vời và an toàn hơn cho việc sử dụng thang khi bạn cần thực hiện công việc ở độ cao trên công trường, đặc biệt nếu bạn cần nhiều công nhân di chuyển cùng một lúc.

Nếu bạn yêu cầu việc di chuyển vào mái của tòa nhà, trung tâm thương mại hoặc trong ngay cả ở các mặt bằng hiểm trở, thì việc sử dụng hệ giàn giáo này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn an toàn, hiệu quả cho công trình của bạn

Giàn giáo thápNhững thiết bị nhẹ và di động này sẽ cho phép việc di chuyển dễ dàng và an toàn vào mái nhà, và các khu vực khó tiếp cận khác trong dự án của bạn. Nó cũng tạo ra một không gian rộng rãi và an toàn cho công nhân, cho phép công việc được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, thương hiệu giàn giáo G18 đang dẫn đầu trong ngành xây dựng trong dịch vụ cho thuê các hệ giáo ringlock hỗ trợ lắp đặt giàn giáo tháp, hỗ trợ di chuyển. Với kinh nghiệm đã tham gia vào hầu hết các dự án xây dựng lớn nhất tại Việt Nam của các nhà thầu thi công lớn như Coteccons, Ricons, Hòa Bình… chúng tôi đảm bảo về chất lượng, tiến độ và khả năng cung cấp hệ giàn giáo ringlock cho bất kỳ dự án quy mô nào mà bạn yêu cầu.

Mục đích của giàn giáo loại này là giúp các công trình xây dựng có thể được dễ dàng tiếp cận hỗ trợ thi công. Nó thường được sử dụng cho công việc bảo trì và sửa chữa nói chung.

Giàn giáo tháp hỗ trợ di chuyển là một dịch vụ mà G18 tự cung cấp và bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây (Link….)

Giàn giáo treo

Giàn giáo treo là một nền tảng hỗ trợ làm việc, được treo trên mái bằng dây cáp hoặc dây xích và có thể được nâng lên và hạ xuống khi cần thiết. Đây là hạng mục giàn giáo hỗ trợ các công trình liên quan tới sơn, sửa chữa và làm sạch công trình.

Giàn giáo hỗ trợ sửa chữa

Giàn giáo thường được sử dụng bên trong các tòa nhà để sửa chữa và bảo trì công trình ở độ cao lên đến 5m. Nó là một nền tảng làm việc được hỗ trợ bởi các thang di động và được sử dụng phổ biến nhất bởi thợ nề và thạch cao.

Giàn giáo Cantilever

Giàn giáo Cantilever được sử dụng khi có chướng ngại vật ngăn chặn tháp giàn giáo được xây dựng như mặt đất không có khả năng hỗ trợ tiêu chuẩn, mặt đất gần tường cần không có giao thông hoặc phần trên của bức tường đang được xây dựng.

Giàn giáo thông thường đòi hỏi một khung, cột hoặc trụ cơ sở để nghỉ ngơi trên mặt đất hoặc cấu trúc thấp hơn; trong khi đó, cantilever đặt độ cao tiêu chuẩn lên trên mặt đất với sự hỗ trợ từ kim.

Putlog / Giàn giáo đơn

Một giàn giáo putlog, còn được gọi là giàn giáo đơn, bao gồm một hàng tiêu chuẩn duy nhất, song song với mặt của tòa nhà và đặt càng xa nó càng cần thiết để chứa một nền tảng. Các tiêu chuẩn được kết nối bằng một sổ cái cố định với các khớp nối góc phải và các chốt được cố định vào các sổ cái bằng cách sử dụng các khớp nối putlog.

Điều này cực kỳ phổ biến và thuận tiện cho thợ nề, đó là lý do tại sao nó thường được gọi là giàn giáo lát gạch.

Giàn giáo đôi

Mặt khác, có giàn giáo đôi thường được sử dụng để làm đá vì khó có thể tạo ra các lỗ trên tường đá để hỗ trợ các tấm ốp. Thay vào đó, hai hàng giàn giáo được yêu cầu - cái đầu tiên được cố định sát tường và cái thứ hai được cố định một khoảng cách so với cái đầu tiên. Sau đó, putlog được hỗ trợ ở cả hai đầu trên sổ cái làm cho chúng hoàn toàn độc lập với bề mặt tường.

Giàn giáo thép

Khá tự giải thích, nhưng giàn giáo thép được xây dựng bằng các ống thép được cố định với nhau bằng các phụ kiện bằng thép làm cho nó mạnh mẽ và bền hơn và chống cháy (mặc dù không kinh tế) như giàn giáo thông thường.

Điều này đã trở thành tùy chọn phổ biến hơn trên các trang web xây dựng chỉ đơn giản là để tăng sự an toàn mà nó cung cấp cho công nhân.

Giàn giáo được cấp bằng sáng chế

Giàn giáo được cấp bằng sáng chế cũng được xây dựng từ thép nhưng sử dụng các khớp nối và khung đặc biệt để có thể điều chỉnh độ cao cần thiết. Đây là dễ dàng để lắp ráp và đưa xuống và thuận tiện hơn cho các công việc ngắn hạn như sửa chữa.

 

CTCP Đầu tư, Xây dựng và Thương mại G18 là đơn vị chuyên sản xuất giàn giáo thế hệ mới Bát giác & Ringlock (giáo đĩa), nằm trong Top các đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tại Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân giàu kinh nghiệm, được đào tạo và bồi dường chuyên môn thường xuyên, các sản phẩm giàn giáo của G18 không những mang lại sự an toàn cho các công trình, mà còn mang đến sự lựa chọn mới cho chủ đầu tư trong vấn đề giải quyết bài toán hoàn thiện công trình xây dựng, đảm bảo sự An toàn - Tiến độ - Hiệu quả thi công.

Bài viết liên quan

3 lý do tại sao bạn nên thuê thiết bị giàn giáo: Dự án của bạn sẽ kéo dài trong bao lâu; khả năng lưu kho và luân chuyển hàng;...
Thông thường cho thuê giàn giáo áp dụng cho các công việc ngắn hạn. Chúng có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ một tuần hoặc 10...

Giàn giáo RingLock 4 lỗ/Ringlock Scaffolding System 4 Hole

Hệ giáo đĩa RingLock 4 lỗ - Thông số kỹ thuật: - Thanh chống -...

Xem Thêm »

Hệ giáo đĩa RingLock 8 lỗ/Ringlock Scaffolding System

Hệ giáo đĩa RingLock 8 lỗ - Thông số kỹ thuật: - Thanh chống -...

Xem Thêm »

Giàn giáo Ringlock - Bát giác - Giàn giáo xây dựng G18

Giàn giáo Ringlock - Bát giác - Thông số chi tiết: - Thanh chống - Thanh...

Xem Thêm »

Tin tức nổi bật

Xem Thêm »

Hội thi tay nghề bảo trì thiết bị giàn giáo Ringlock G18 lần thứ I năm 2020

Ngày 20/3/2020 tại Nhà máy sản xuất và bảo trì thiết bị G18 – xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; Công ty Cổ...

Xem thêm »

Báo xây dựng: Giáo ringlock G18 mang giải pháp tối ưu trong thi công xây dựng

(Xây dựng) - Sự bùng nổ của ngành Xây dựng kéo theo sự phát triển của các biện pháp thi công mới và các phương thức xây...

Xem thêm »

G18 Team Building chủ đề We are Family 2019

G18 Team Building chủ đề We are Family 2019 là chương trình thường niên của công ty G18 chúng tôi nhằm tăng cường tình gắn kết...

Xem thêm »

Dự án đường đua F1 Grand Prix Hà Nội - Tổng thầu Hòa Bình Corporation

Thương hiệu Giàn giáo G18 vinh dự được trở thành nhà cung cấp giàn giáo đĩa cho dự án đường đua F1 Grand Prix Hà Nội, được...

Xem thêm »

Giàn giáo ringlock là gì? Phân biệt tất cả các loại giàn giáo

Giàn giáo ringlock là thiết bị giàn giáo thế hệ mới có độ an toàn cao, phục vụ đắc lực trong quá trình xây dựng, hoàn thiện...

Xem thêm »